NƯỚC ION KIỀM LÀ GÌ? ĐẶC TÍNH & CÔNG DỤNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CHÚNG TA

Nước điện giải là gì ? Đặc tính & Công dụng đối với sức khỏe chúng ta !!!

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Với từng độ pH khác nhau sẽ có các công dụng trong đời sống khác nhau..

hình ảnh nước điện giải

Hiện nay cụm từ “nước điện giải ion kiềm là gì” đang xuất hiện rầm rồ trên thị trường Việt Nam thông qua các kênh quảng cáo hoặc các chuyên trạng tạp chí về sức khỏe. Liệu bạn có biết cụ thể cụm từ nầy là gì và nó có những công dụng tuyệt vời nào không? 

Trên thị trường hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm thấy các loại nước uống dùng cho nhu cầu giải khát hàng ngày như nước suối, nước khoáng, nước bổ sung chất khoáng,…..và đây là những loại nước khá phổ biến trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người. 

Tuy nhiên, trong mấy năm gần đây, thị trường Việt Nam đang đón nhận sự đổ bộ của hàng loạt các thương hiệu lớn về nước điện giải ion kiềm( nước kangen) – một cái tên còn khá mới với nhiều người. Có rất nhiều tài liệu và thông tin về công dụng tuyệt vời của loại nước mới này. Được đánh giá là loại nước tốt thế hệ mới giúp chăm sóc sức khỏe con người một cách hữu hiệu nhất, nhưng không phải ai ai cũng biết và hiểu rõ loại nước này là gì.

Nước uống ion Kiềm

Từ xa xưa, trên thế giới đã phát hiện ra nhiều mỏ nước, giếng nước khoáng ngầm có tác dụng chữa bệnh điển hình như ở Lourdes – Pháp, Nordenau – Đức, Tlacote – Mexico, Delhi – Ấn Độ, Himalayas – Trung Quốc… Các loại nước này có khả năng chữa được cả béo phì, các bệnh đường ruột, ung thư và làm đẹp da, ngăn ngừa lão hóa. Đặc biệt, hang nước Lourdes ở Pháp đã trở thành nơi nghỉ dưỡng và uống nước để phục hồi cơ thể.

Vào giữa năm 1931, sau khi tiến hành nghiên cứu và phân tích các nguồn nước “kỳ diệu” này, các nhà khoa học Nhật Bản thấy rằng loại nước này có các tính chất đặc trưng như: nước tồn tại ở dạng ion, giàu tính kiềm, giàu vi khoáng, giàu hydrogen (chất chống oxy hóa cực mạnh) và cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ.

Trên cơ sở đó, vào những năm 1940, các nhà khoa học Nhật Bản đã sử dụng công nghệ điện phân (điện giải) để tái tạo và nâng cấp nguồn nước kỳ diệu này. Các nhà khoa học gọi loại nước này là nước ion kiềm (alkaline ionized water)

Nước uống khu vực Bình Chánh cho gia đình, công ty, xí nghiệp…

Nước điện giải ion kiềm là gì ?

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước.Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước : Nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) , sẽ có tính kiềm, độ pH > 7.0 Nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water), sẽ có tính axit, độ pH < 7.0 

Nước giàu tính kiềm (alkaline ionized water) có độ pH từ 8.5 đến 9.5 là loại nước uống tốt, phù hợp để uống hằng ngày nhằm cải thiện sức khỏe, tăng cường hệ miễn dịch, trung hòa axit dư thừa, trung hòa các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống và hỗ trợ điệu trị nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày, loãng xương… 

Còn nước giàu tính axit (acidic ionized water) thường dùng cho mục đích làm đẹp và vệ sinh, không dùng để uống.

hình ảnh độ pH của nước điện giải ion axit và nước điện giải ion kiềm

Thang đo pH để phân biệt tính axit hoặc kiềm trong nước.

Các tên gọi của nước điện giải ion kiềm

Nước là phát minh vĩ đại của các nhà khoa học Nhật Bản nên dịch ra từ tiếng Nhật có nghĩa là “nước hoàn nguyên”, theo cách gọi phổ thông là nước ion kiềm, nước kiềm hay nước alkaline. 

Còn theo cách gọi chính thống thì có thể gọi bằng các tên sau:

  • Tên tiếng Anh: Alkaline ionized Water 

  • Tên khoa học: Electrolyzed Reduced Water (ERW – Nước chiết xuất điện phân)

  • Nước Pi  – Tên do nhà khoa học Nhật Bản đặt khi tìm ra nguồn nước này.

  • Nước Hydro / Nước Hydrogen: Trong quá trình tạo ra nước ion kiềm sẽ tạo ra thêm Hydro phân tử (Hydrogen) đây là chất chống oxi hóa cực mạnh, có tác dụng chống lão hóa và trung hòa gốc tự do nguy hiểm. Vì công năng vượt trội này nên nhiều nhà khoa học và người tiêu dùng cũng gọi là NƯỚC HYDRO, NƯỚC HYDROGEN, NƯỚC ION KIỀM GIÀU HYDRO.

Nước điện giải ion kiềm được xuất phát từ Nhật Bản họ đã tạo ra nguồn nước tốt nhất trên thế giới. Nước ion kiềm đã trở thành một từ quen thuộc, phổ biến rộng rãi và hiện đang được các chuyên gia y tế tại Nhật Bản khuyên dùng.

các thành phần trong nước điện giải

Hình ảnh phân tử OH- và H+ trong nước.

Nước điện giải ion kiềm dưới góc nhìn của các chuyên gia

Bác sĩ HIROMI SHINYA (Nhật Bản) là giáo sư lâm sàng về phẫu thuật của Trường Đại Học Y khoa Albert Einstein và là Trưởng khoa Nội soi của Bệnh viện Beth Israel ở New York. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) – Cuốn sách bán chạy hàng đầu về cách ăn uống, sinh hoạt để sống khỏe – phòng chống bệnh tật – Đã bán hơn 2 triệu bản đã có những nhận định sâu sắc về nước điện giải ion kiềm:

Nước điện giải ion kiềm với góc nhìn chuyên gia

Cuốn sách nổi tiếng THE ENZYME FACTOR (Nhân tố Enzyme) có một phần viết riêng về loại nước mới mẻ nầy.

Bác sĩ người Mĩ GERALD BRESNAHAN, bác sĩ chuyên khoa tim mạch nổi tiếng của Mỹ, ông là bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe cho Tổng thống Mỹ Barack Obama, và các đời tổng thống Mỹ như Reagan, Clinton, Bush, Nữ hoàng Anh và Đức Giáo Hoàng. 

Sau đây là phát biểu của ông về nước ion kiềm.“Hàng thập kỷ qua, chúng ta đều đã biết sự quan trọng của chế độ ăn uống có nhiều chất kiềm, nhưng chúng ta đã không thực hiện được một chế độ ăn uống kiềm hóa hoàn hảo. Bởi vì chúng ta không thể ăn đủ thức ăn có chứa kiềm.Hàng trăm ngàn bệnh nhân của tôi đã có những kết quả đặc biệt đáng kinh ngạc từ việc uống nước ion kiềm như một liệu pháp y tế. Nước ion kiềm là một cuộc cách mạng về sức khỏe, mang lại sự cân đối khỏe mạnh cho cơ thể cũng như sức khỏe của cả quốc gia. Đây sẽ là một sự thay đổi to lớn cho cuộc sống của hàng triệu người.”

Bác sĩ  HORST S. FILTZER là Khoa trưởng tại Bệnh viện Cambridge, Chuyên khoa giải phẫu mạch máu cũng cho rằng: “Với tư cách cá nhân, tôi có thể làm chứng rằng không có điều gì trong cuộc sống của tôi đáng kể và phong phú hơn là uống nước ion kiềm … Tôi xác nhận nước điện giải ion kiềm với tư cách là một bác sĩ, một nhà phẫu thuật, và là một con người bình thường 100%. Tôi cảm thấy rằng đó là lợi ích lớn cho tất cả nhân loại … Tôi chỉ có thể khuyên bạn nên dùng nước ion kiềm theo phương pháp tốt nhất”.

Tiến sĩ NGÔ ĐỨC VƯỢNG, nguyên giảng viên đại học quốc gia Hà Nội và là lương y quốc gia cũng đã nói trong cuốn “Thế nào là văn hóa sống khỏe?” rằng: “Thường xuyên sử dụng nước điện giải ion kiềm, vì một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy mọi bệnh, đặc biệt ung thư xuất hiện và phát triển là do quá trình oxy hóa của cơ thể và nội môi trường axit”.

>>Xem thêm: 

Quy trình tạo nước điện giải ion kiềm

GIAI ĐOẠN 1: Nguồn nước địa phương được lọc qua bộ lọc nước thông minh, Bộ lọc nước công suất lớn, có từ 3 – 7 tầng: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn.

Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 3,000 – 12,000 lit nước (Tùy chất lượng nước đầu vào) (Thay lõi lọc sau khoảng 10 – 24 tháng).

quy trinh tao ra nuoc dien giai ion kiem

GIAI ĐOẠN 2: Nguồn nước đã đạt chuẩn đầu vào với khoáng chất được giữ nguyên sẽ được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo từ 3 – 12 tấm điện cực titanium nguyên khối để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Kangen được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương.

Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các hydro điện tích dương (hydrogen ion) để tạo thành khí hydro (H2) và các ion hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay hydrogen. 

Đặc tính và công dụng của nước.

Nước có độ pH từ 8.5 đến 9.5 được xem là loại nước uống tốt cho sức khỏe, được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì nó có 4 đặc tính rất ưu việt mà các loại nước khác khó có được, đó là: Giàu tính kiềm tự nhiên, Chống oxi hóa mạnh, Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ và Giàu vi khoáng tự nhiên. 

GIÀU TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN (Độ pH 8.5 – 9.0 – 9.5)

Một người khỏe mạnh thì cơ thể có tính kiềm nhẹ, độ pH xấp xỉ 7.4. Để giúp cơ thể khỏe mạnh thì chúng ta phải duy trì điều kiện này. Tuy nhiên, hàm lượng axit trong cơ thể chúng ta thường trong trạng thái dư thừa do nhiều nguyên nhân như: cảm xúc tiêu cực, căng thẳng thần kinh, ô nhiễm môi trường, sử dụng chất kích thích, hoặc ngay cả khi ăn các đồ ăn, thức uống.

Theo thống kê, khoảng 80% các loại thức phẩm đều mang tính axit. Axit dư thừa gặm nhấm cơ thể trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày, ung thư, gout, viêm khớp, viêm nhiễm, Gout, béo phì, Cholesterol và nhiều các bệnh khác. Vì vậy việc kiềm hóa cơ thể là rất cần thiết.

lợi ích khi uống nước điện giải ion kiềm

80% thực phẩm có tính axit, rau xanh và nước điện giải có tính kiềm tốt cho sức khỏe

Công dụng: Độ pH của nước từ 8.5 -9.5 có tính kiềm tự nhiên như rau xanh rất dễ hấp thụ sẽ giúp bạn:

  • Trung hòa axit dư thừa trong cơ thể

  • Đưa cơ thể về trạng thái cân bằng tự nhiên

  • Giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị những bệnh liên quan đến axit như: gout, đau dạ dày, trào ngược axit, rối loạn tiêu hóa

  • Đặc biết giúp bài tiết nhẹ nhàng, dễ dàng hơn, giúp đường ruột sạch sẽ và khỏe mạnh. Những bệnh nhân bị táo bón sẽ thấy rất rõ tác dụng của loại nước này. 

Nước uống ion Kiềm

CHỐNG OXI HÓA MẠNH:

Chúng ta hiểu chất chống oxi hóa đơn giản là chất giúp ngăn quá trình oxi hóa, lão hóa tế bào. Hãy hình dung thanh kim loại ta bỏ ngoài trời sau một thời gian bị hoen rỉ, đó là oxi hóa. Quả táo cắt ra nhanh chóng bị thâm đó cũng là oxi hóa. Con người chúng ta già đi thì bệnh tật nhiều hơn, da nhăn nheo, đó là lão hóa tế bào.

Nước điện giải kiềm hóa chứa một lượng Hydro phân tử (Hydrogen) rất dồi dào, đây là chất chống oxi hóa mạnh nhất trong tự nhiên tác động tích cực đến quá trình ngăn ngừa lão hóa, chỉ số ORP(Khả năng Oxh – Khử) -số đo khả năng của nước để oxy hóa các chất ô nhiễm của nước nằm trong khoảng -400 đến -800, nên tính chống oxy hóa của nó cao hơn rất nhiều so với trà xanh. 

Nước đã được điện giải kiềm hóa có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa

Hydrogen trong nước ion kiềm không chỉ có khả năng chống oxi hóa mạnh, mà còn giúp trung hòa các gốc tự do nguy hiểm. Gốc tự do là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh mạn tính như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp… Gốc tự do được hình thành do tác động của ô nhiễm môi trường, chế độ dinh dưỡng không lành mạnh, tia UV từ mặt trời, khói thuốc lá, stress, các chất phóng xạ… Hằng ngày, chúng ta bị tấn công bởi hơn 10,000 gốc tự do

nước điện giải ion kiềm với khả năng chống oxi hóa mạnh giúp điều trị nhiều bệnh

 Nuoc dien ION KIỀM dồi dào hydrogen – chất chông oxi hóa mạnh nhất , giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh từ gốc

Công dụng: Mang những Hydro phân tử H2 (Hydrogen) là chất chống oxi hóa mạnh nhất, nên có tác dụng

  • Làm chậm lão hóa tế bào

  • Khử gốc tự do, ngăn nguyên nhân bệnh tật

  • Tăng sức đề kháng

  • Ngừa bệnh mạn tính: tiểu đường, gout, máu nhiễm mỡ, ung thư, tim mạch…​

PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ (0.5 Nano met)

Kích thước phân tử nước chỉ bằng khoảng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước nước kiềm hóa thẩm thấu mạnh và nhanh hơn nước thông thường. Có thể pha được trà ngay cả khi nước nguội. Điều này đặc biệt hơn tất cả các loại nước uống hàng ngày vì cụm phân tử nước điện giải kiềm hóa nhỏ sẽ len lỏi vào thớ trà để lấy ra mùi hương, vị và màu sắc của trà.

Ngoài ra, cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ còn giúp chiết xuất mạnh mẽ các các tinh chất trong thực phẩm, làm gia tăng và nổi bật các hương vị thơm ngon tự nhiên, giúp bạn hạn chế sử dụng gia vị. Dùng nước ion kiềm pH 9.5 để pha trà, cà phê và nấu súp sẽ mang lại mùi vị tuyệt hảo. Đặc biệt, nước có tác tác dụng làm mềm thực phẩm, giải phóng và bảo toàn các chất dinh dưỡng khi nấu các món hầm và luộc.

với phân tử nước siêu nhỏ nước điện giải ion kiềm có rất nhiều công dụng trong nấu ăn

Làm mềm thức ăn, nổi bật hương vị, làm sạch loại bỏ vị chát…. là những đặc tính nổi bật của nước điện giải ion kiềm mang lại.

Công dụng: Vì có cấu trúc cụm phân tử nước siêu nhỏ có tác dụng sau

  • Vận chuyển các chất dinh dưỡng rất nhanh và hiệu quả cho tế bào

  • Giúp tế bào tẩy rửa, thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài 

  • Nước uống chống khát nhanh

  • Nước bài trừ độc tố cơ thể, nước detox hiệu quả

  • Uống thải độc rượu bia: uống trước, trong và sau khi uống bia rượu

  • Nước bài trừ độc tố với cơ thể người bệnh

  • Nước uống để cấp nước nhanh cho cơ thể

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *